Dưỡng trắng da theo vùng miền

Skin Plus & Báo Chí

Dưỡng trắng da theo vùng miền

Bạn có biết chăm sóc da không chỉ cho từng loại da để lựa chọn sản phẩm và chăm sóc phù hợp mà còn cả địa lý và khu vực cũng là một yếu tố cần lưu ý. Mỗi nơi có một điều kiện khí hậu khác nhau, vì vậy điều thực sự quan trọng là tạo thói quen chăm sóc da theo khu vực.

Không có công thức chung cho các vùng ở Việt Nam, vì địa hình dài, khí hậu và điều kiện sống khác nhau. Nếu ở miền bắc, khí hậu luôn thay đổi theo 4 mùa: xuân – hạ - thu - đông, các cô gái ở miền nam tận hưởng không khí chỉ thay đổi theo 2 mùa: mùa khô và mùa mưa. Vì vậy, chăm sóc da cũng cần được cập nhật cho phù hợp với từng mùa, từng vùng địa lý.

Thành phố và nông thôn

Cô gái thành thị và nông thôn có môi trường sống khác nhau. Phụ nữ ở nông thôn không phàn nàn rằng rất khó tiếp cận mỹ phẩm cao cấp, hoặc nhiều loại mỹ phẩm. Do sự phát triển công nghệ hiện tại, các trang web thương mại điện tử xuất hiện để giải quyết những khó khăn cho các sản phẩm. Chúng ta tiếp cận chúng chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Các cô gái sống ở nông thôn có bầu không khí trong lành hơn, gần gũi với thiên nhiên nên việc chăm sóc da cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, không thể bỏ qua các bước cơ bản như rửa mặt, tẩy trang và chống nắng hàng ngày.

Dưỡng trắng da theo vùng miền

Còn đối với hiệp hội phụ nữ thành thị, mật độ dân số cao, ô nhiễm rất nghiêm trọng và mức độ khói thuốc rất đáng chú ý để da không bị ảnh hưởng. Rửa mặt và tẩy trang mỗi ngày là rất cần thiết vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Khi đi ra đường, các cô gái nhớ bảo vệ da cẩn thận, luôn có thể giữ khăn giấy, tẩy trang trang khá tiện lợi.

Nếu các cô gái nông thôn chỉ cần đeo mặt nạ một lần một tuần, thì các cô gái thành thị nên đeo mặt nạ 2-3 lần một tuần. Ngoài ra, cô cần thay đổi mặt nạ để làn da được chăm sóc trong điều kiện phù hợp. Nó có thể là mặt nạ dưỡng ẩm mỗi khi bạn cần nước cho da khô, mặt nạ để làm trắng da khi bạn đi làm thường xuyên và mặt nạ siêu mềm để tái tạo làn da cho một nguồn năng lượng mới.

Dưỡng trắng da theo vùng miền

Sự khác biệt giữa miền nam và miền bắc

Nó sẽ được chia thành hai trường phái hà nội và chăm sóc da phong cách sài gòn. Có lẽ đội miền bắc sẽ phải vật lộn hơn để chăm sóc làn da của mình để phù hợp với 4 mùa liên tiếp. Vào mùa xuân, khí hậu ẩm ướt, mưa phùn nhưng khá dễ chịu cho da nên việc chăm sóc da cũng rất ít, nóng vào mùa hè, cần chống nắng, làm sạch thường xuyên để giảm lượng mồ hôi và dầu nhờn mùa thu, mùa khô cần giữ ẩm rất nhiều, mùa đông lạnh cần khóa độ ẩm và dưỡng da thành nhiều lớp.

Các cô gái nam cần chú ý để làm cho làn da của họ không bị rám nắng nhiều. Nói chung, làn da của người ở miền bắc thường trắng hơn các cô gái miền nam. Vì vậy, chăm sóc da, làm trắng, chống nắng và giữ ẩm là vô cùng quan trọng. Khí hậu miền nam chỉ thay đổi theo hai mùa: mưa và khô nhưng không kém phần khắc nghiệt. Đối với mùa mưa, cần giữ dầu tốt cho da.

 

 

Các tin khác

Cập nhật thông tin khuyến mãi mới nhất
Hỗ trợ trực tuyến