Tiêu chí chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm an toàn

Skin Plus & Báo Chí

Tiêu chí chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm an toàn

Chắc chắn, người có làn da nhạy cảm rất khó chịu với chính là da của mình, muốn làm đẹp cũng khó vì cứ dùng gì cũng nổi mụn và mụn lâu lành.

Làn da bị kích ứng có nguyên nhân phần lớn bởi mỹ phẩm. Và từng ngày bạn phải tiếp xúc với nhiều loại mỹ phẩm như sữa sữa tắm, rửa mặt, make-up, kem chống nắng, vv Nên chắc chắn khẳn định rằng chọn lựa mỹ phẩm cho làn da nhạy cảm cần tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn những loại da khác. Sau đây là là tiêu chí để chọn lựa.

Chia sẻ kinh nghiệm : 

+ tiêu chí chọn mỹ phẩm cho da an toàn

+ mỹ phẩm trắng da cho cả nam và nữ

Thành phần của sản phẩm phải rõ ràng và đầy đủ

Khi chọn mỹ phẩm cho làn da nhạy cảm, da dễ bị kích thích, bạn nên chọn mỹ phẩm thể hiện tất cả các thành phần (kể cả nguyên liệu) và tìm hiểu từ những nguồn có uy tín.

- Thành phần trong 1 sản phẩm được chia thành hai nhóm: nhóm phụ và nhóm chính. Nhóm chính là thành phần hoạt chất (thành phần làm sạch hoặc nuôi dưỡng ...), nhóm phụ bao gồm: thành phần chất bảo quản, màu, tạo độ sánh sản phẩm.

Tiêu chí chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm an toàn

- Đối với da nhạy cảm, chú ý tới các thành phần là cực kỳ quan trọng. Có các sản phẩm chỉ chứa 1 thành phần dễ gây kích ứng nhưng sẽ mang lại cho làn da của bạn chống đối quyết liệt.

- Hầu hết các loại mỹ phẩm ngày nay dùng nguyên liệu tự nhiên cho nhóm thành phần chính của chúng, trong đó bao gồm những tinh chất thực vật nhẹ nhàng trên da. Các thành phần phụ bạn cần quan tâm vì chúng là lý do chính gây kích ứng da và dễ bị kích thích hơn.

Những bước chăm sóc da đơn giản

Nguyên tắc chăm sóc da dễ kích thích càng đơn giản càng tốt. Nếu chăm sóc da là quá nhiều bước, những thành phần trong sản phẩm gây trở ngại cho nhau, gây lãng phí. Hoặc sự kết hợp của những sản phẩm không thích hợp sẽ không hoạt động mà còn có sự trao đổi chất kém, gây kích ứng da. Ngay cả quá nhiều bước sẽ làm cho da bị “ngộp thở”, điều này sẽ tạo ra một môi trường tốt cho vi khuẩn hoạt động. Skin plus khuyến khích chăm sóc da nhạy cảm với 3 bước chính: làm sạch, điều trị và giữ ẩm.

- Điều trị:

Với làn da nhạy cảm, bạn cần một serum để cung cấp hoặc phục hồi năng lượng cho làn da. Đặc biệt lưu ý với các sản phẩm điều

- Kem dưỡng ẩm không chỉ cung cấp độ ẩm, cung cấp chất dinh dưỡng mà còn dưỡng ẩm làn da nhạy cảm để tạo ra một làn da được bảo vệ. Các thành phần được dùng trong nhiều làn da tốt do dạng da nhạy cảm là jojoba, squalene, acai-berry, glycerin ... Ngoài ra Citric Acid, tinh dầu hoa cúc sẽ giúp giảm kích ứng và tạo ra một lớp bảo vệ của da.

- Làm sạch bao gồm tẩy trang, tẩy tế bào chết và rửa mặt. Một thông báo cho làn da nhạy cảm là việc dùng những sản phẩm làm sạch nhẹ. Những sản phẩm làm sạch da nhạy cảm không nên chứa bọt, và cần tránh các loại có chứa chất tạo bọt. Chúng cũng không nên chứa sulphate vì thành phần này có tính mài mòn mạnh, gây mất dầu sinh học, làm loãng da, mất vệ sinh keratolytic. Thay vào đó, Coco-Betaine, Aloe Vera, Decyl Glucosiden được khuyên chọn.

Tiêu chí chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm an toàn

Thành phần cần tránh:

Những thành phần trong kem chống nắng cần lưu ý: dùng oxit kẽm và titanium dioxide thay vì kem chống nắng hóa học (Oxybenzone, Octinoxate, Avobenzone).

Bao gồm Paraben, Dea, Tea, PG (propylene glycol), dầu khoáng, nước hoa, phthalates thường thúc đẩy lão hóa trong ánh mặt trời. Da người thường không nhận được các thành phần hóa dầu, vì vậy chúng bị phản ứng tạo ra mẩn đỏ, ngứa ...

Thành phần thường bị bỏ quên bởi vì chúng làm tăng chi phí của sản phẩm, vì vậy các công ty mỹ phẩm dùng các thành phần hóa dầu để giảm chi phí.

Các tin khác

Cập nhật thông tin khuyến mãi mới nhất
Hỗ trợ trực tuyến