Việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có nên không ?

SỬ DỤNG MỸ PHẨM

Việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có nên không ?

Việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có nên hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Vì vậy Skin Plus xin chia sẻ cho các bạn những bí quyết giúp bảo quản mỹ phẩm an toàn và hiệu quả.

Tại những đất nước vùng nhiệt đới như Việt Nam, chắc chắn các sản phẩm sản xuất ra không có hạn sử dụng lâu dài như các vùng ôn đới. Mỹ phẩm trắng da, chăm sóc, trang điểm cũng vậy. Hơn nữa, với tiết trời ngày càng nóng lên như hiện nay, rất có tể các thành phần trong sản phẩm đã bị thay đổi, biến chất trước cả hạn sử dụng trên bao bì, đặc biệt là các hàng xách tay đắt tiền từ các nước xứ lạnh về. Vậy, ta có nên bảo quản chúng trong tủ lạnh ?

Gợi ý : 3 cách thần thánh chăm sóc da hiệu quả

Cần xác định thành phần trước khi cho mỹ phẩm vào tủ lạnh

Tùy vào công thức và thành phần mà chúng ta quyết định có nên bảo quản sản phẩm đó trong tủ lạnh hay không. Nhiệt độ thấp không biến đổi các chất trong sản phẩm nhưng sẽ làm thay đổi công thức đối với một số thành phần. Ví dụ như nhiệt độ thấp sẽ tách riêng dầu và nước hoặc biến các dầu thành dạng bơ. Vì vậy cần tìm hiểu thành phần để biết được nên bảo quản ở môi trường thế nào.

Bên cạnh đó, hầu như mọi mỹ phẩm đều có chất bảo quản trong thành phần, giúp nó giữ đúng công thức và chất dưỡng trong thời gian quy định. Việc bảo quản trong tủ lạnh không hề có chức năng tăng hạn sử dụng cho loại đó. Ta chỉ cần đặt chúng ở những nơi có nhiệt độ bình thường, không quá nóng và loại bỏ sản phẩm sau 3 tháng mở nắp.

Việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có nên không ?

Bên cạnh các sản phẩm vô cơ cũng có các loại mỹ phẩm thành phần hữu cơ, thành phần từ thiên nhiên thiếu đi chất bảo quản. Khi này hãy cất sản phẩm trong tủ lạnh để kéo dài hạn sử dụng. Tuy vậy, chũng ta vẫn nên tôn trọng hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã quy định.

Tham khảo thêm : top mỹ phẩm trắng tốt nhất hiện nay

Những loại mỹ phẩm không được cất trong tủ lạnh

Các sản phẩm từ dầu sẽ nhanh chóng bị suy giảm khi phải chịu các điều kiện lạnh. Chỉ cất các sản phẩm có dầu tại nhiệt độ phòng.

Bảo quản son môi trong tủ lạnh là một sai lầm như vậy. Trong môi trường lạnh, chúng sẽ đổ mồ hôi. Nước mà bạn nhìn thấy trên môi là dầu và sáp tách ra khi nhiệt độ dưới mức bình thường. Khi son môi đổ mồ hôi, chất lượng và  tuổi thọ son sẽ giảm đáng kể.

Các sản phẩm không được để trong tủ lạnh là: Make-up (bút kẻ mắt, lót môi), kem nền, mascara, son môi và các sản phẩm dầu.

Trang điểm mềm và giòn nếu bạn dùng lực mạnh. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng để chúng trong tủ lạnh nhằm làm cho cứng hơn. Tuy nhiên, đây là một sai lầm bởi vì khi đóng băng, thao tác sẽ trở nên không dễ dàng và màu sắc sẽ không chân thực như ở nhiệt độ thường.

Loại mỹ phẩm nào cần bảo quản trong tủ lạnh

Các sản phẩm handmade chỉ nên được cất trong ít ngày, vì chúng được làm từ các thành phần không có chất bảo quản, tự nhiên và sẽ nhanh chóng bị phá vỡ cấu trúc.

Những mỹ phẩm hữu cơ và thủ công nên được giữ trong tủ lạnh cho tuổi thọ cao. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ta có thể cất chúng trong vài tháng.

Xem thêm : kem dưỡng da nào tốt cho các chị em

Việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có nên không ?

Nước hoa nên được cất trong một môi trường mát mẻ và tối. Tủ lạnh là một nơi phù hợp nếu ta đậy nắp thật kỹ, để trong một hộp giấy kín.

Tương tự như sản phẩm phun, thường là kem chống nắng, thuốc xịt giữ ẩm nhiệt độ thấp sẽ làm dịu da nhanh hơn.

Các sản phẩm cần được giữ trong tủ lạnh gồm các loại kem mắt, sản phẩm phun, nước hoa, các sản phẩm hữu cơ và các sản phẩm thủ công. Đối với các loại kem mắt, việc giữ chúng ở tủ lạnh sẽ không làm tăng hạn dùng nhưng có thể giúp giảm nhanh chóng các quầng thâm hoặc bọng mắt khi bạn thoa chất lạnh.

Đối với serum và thuốc nước, không đặt toàn bộ chai / thùng trong tủ lạnh, nhưng chỉ sử dụng một tuần cung cấp trong một thùng chứa sạch và kín và lưu trữ nó trong tủ lạnh. Điều này sẽ ngăn bạn mở nắp (ít nhất 2 lần một ngày). Mở nắp bình thường sẽ cho phép không khí và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào hộp chứa kem, giảm hạn dùng của kem, nhất là trong thời tiết ẩm ướt.

Xem thêm : my pham trang da

Các tin khác

Cập nhật thông tin khuyến mãi mới nhất
Hỗ trợ trực tuyến